TH / EN
ข่าวประชาสัมพันธ์
คู่มือ CITI PROGRAM สำหรับบุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล

คำแนะนำในการใช้ CITI Program 2016

Collaborative Institutional Training Initiative (CITI Program) เป็นโปรแกรมที่ พัฒนาขึ้นจากความร่วมมือของ 10 สถาบันวิจัย/สถาบันการศึกษา เมื่อปี ค.ศ. 2000 มีวัตถุประสงค์ที่จะให้ความรู้แก่ ผู้เกี่ยวข้องกับการวิจัยในคน ได้ศึกษาด้วยตนเอง เพื่อให้ทราบกฎเกณฑ์ทางจริยธรรมการวิจัยในคนก่อนที่จะเริ่มดำเนินการวิจัย โดยเมื่อเริ่มพัฒนานั้นมีเนื้อหาที่ครอบคลุมงานวิจัยทางชีวการแพทย์แต่เพียงอย่างเดียว ต่อมาในปีค.ศ. 2004 จึงได้ เพิ่มเติมเนื้อหาให้เหมาะกับผู้ดำเนินการวิจัยทางสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ด้วย (Human Subjects Research Social and Behavioral Researchers: HSR-SBR course)

Download คู่มือการใช้ CITI Program 2016

คณะกรรมการจริยธรรมการวิจัย

สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล
ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล
จังหวัดนครปฐม 73170
โทรศํพท์ 0 2441 0201 - 4 ต่อ 223
Email: pripsrirb@mahidol.ac.th